Đang chơi thì bị hacker biến thành UFO, nam game thủ chán nản, lên tiếng tố cáo trong bất lực

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 20/05/2023 10:00 AM

(Tổ Quốc) - Trường hợp của anh chàng game thủ này cũng khiến cộng đồng mạng chỉ biết dở khóc dở cười.

Mặc dù đã từng là một trong những bom tấn thế giới mở tới nay vẫn được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, thế nhưng Red Dead Online lại đang phải đối mặt với nạn hack cheat tràn lan. Thậm chí, vấn nạn này còn nghiêm trọng tới mức trải nghiệm của người chơi gần như bị phá hủy hoàn toàn. Điển hình như câu chuyện của anh chàng game thủ tội nghiệp dưới đây.

Đang chơi thì bị hacker biến thành UFO, nam game thủ chán nản, lên tiếng tố cáo trong bất lực - Ảnh 1.

Các game thủ Red Dead Online đang phải khổ sở đối mặt với vấn nạn hack cheat

Cụ thể, mới đây thôi, một game thủ mang tên RoseD đã khiến không ít người phải bất ngờ khi chia sẻ đoạn video anh chàng phải điều khiển nhân vật của mình trong trạng thái đã bị hóa thân thành UFO di chuyển. Đáng nói hơn, mặc dù mang thân hình nặng nề, thế nhưng RoseD vẫn có thể làm mọi hoạt động bình thường, thậm chí hạ gục những người chơi khác cũng trong hình dạng UFO ấy. Chỉ có điều, tầm nhìn và trải nghiệm chơi game của anh thì gần như bị phá hủy hoàn toàn mà thôi.

Đang chơi thì bị hacker biến thành UFO, nam game thủ chán nản, lên tiếng tố cáo trong bất lực - Ảnh 2.

Phân cảnh game thủ Red Dead Online bị biến thành UFO

Theo RoseD chia sẻ, điều này diễn ra do anh có tranh chấp với một người chơi khác mà không mảy may hay biết hắn là một hacker, modder chính hiệu. Và điều này đã dẫn đến cái kết bi hài như trên. Bản thân RoseD hoàn toàn không có cách nào để tự vệ mà chỉ biết lên tiếng trong bất lực. Một số người cũng đã chỉ ra rằng RoseD có thể thực hiện một số thao tác để trở về trạng thái bình thường, nhưng chắc chắn, sự ức chế khi gặp phải vấn nạn này vẫn là điều không thể tránh khỏi.

Đang chơi thì bị hacker biến thành UFO, nam game thủ chán nản, lên tiếng tố cáo trong bất lực - Ảnh 3.

Đáng buồn là Rockstar dường như đã mặc kệ điều này

Bên cạnh RoseD, đã có vô số người chơi Red Dead Online khác gặp phải hoàn cảnh tương tự. Thế nhưng, Rockstar dường như chỉ im lặng. Mặc dù vẫn duy trì được lượng người chơi ổn định nhưng từ lâu, Red Dead Online gần như đã bị nhà phát hành này bỏ mặc với tuyên bố sẽ không có thêm bất kỳ cập nhật nào mới cho dự án. Cũng dễ hiểu, khi mà trước sự thành công ngoài sức tưởng tượng về mặt doanh thu của GTA Online, cộng thêm việc đang dồn toàn lực để phát triển GTA 6, Rockstar chắc chắn hoàn toàn có lý do để bỏ mặc Red Dead Online.